คะแนนนั้นสำคัญไฉน คะแนนรีวิว คืออะไร

คะแนนรีวิว

คะแนนรีวิว คืออะไร ? แล้วสำคัญมากแค่ไหน แอพพลิเคชั่น ทรานสปอร์ตไทย ทำไมต้องมี คะแนนรีวิว และต้องให้ความสำคัญมากแค่ไหน สำหรับคนขับรถรับจ้าง ถ้าไม่มีรีวิวจะมีผลเสียอะไรหรือเปล่า? ช่วยเพิ่มโอกาสในการได้งานมากน้อยแค่ไหน บทความนี้จะมาให้คำตอบกัน ว่าด้วยเรื่องคะแนนรีวิวและเรื่อง ความคิดเห็นตอนปิดงาน สำหรับชาวรถรับจ้างกัน

คะแนนรีวิว คืออะไร ?

คะแนนรีวิวคือคะแนนความพึงพใจที่ลูกค้ามีต่อคนขับรถหลังจากการให้บริการลูกค้า โดยจะมีระดับตั้งแต่ 1-5 ดาว 5คือพึงพอใจมาก และ 1คือไม่พอใจ การวิ่งงานทุกครั้ง หลังจากปิดงาน ระบบจะบังคับให้ทั้งคนขับและลูกค้า ระบุคะแนนความพึงพอใจ และจะระบุความคิดเห็นหรือไม่ก็ได้ เพื่อเป็นการประเมินพฤติกรรม การให้บริการของคนขับ และประเมินความเสี่ยงของลูกค้า ที่ขอใช้บริการ เพื่อเป็นการปรับปรุงคุณภาพและการบริการของคนขับ และเป็นการยอมรับความเสี่ยงในการให้บริการสำหรับลูกค้า ว่ามีพฤติกรรมอย่างไรต่อคนขับรถรับจ้าง

คะแนนรีวิวสำคัญอย่างไร ?

ในเมื่อคะแนนรีวิวคือสิ่งที่บ่งบอกถึงคุณภาพในการให้บริการ และแสดงถึงคุณภาพในการให้บริการที่ท่านมีต่อลูกค้า ดังนั้น คะแนนรีวิวจึงสำคัญและเป็นสิ่งที่เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจจ้างงานของลูกค้า เรียกได้ว่าก่อนจ้างงานทุกครั้งลูกค้าจะดูคะแนนรีวิวและอ่านความคิดเห็นก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อความมั่นใจในการได้รับการบริการที่ดีจากทางคนขับ

เพิ่มโอกาสในการได้งานมากขึ้น

คะแนนรีวิวและความคิดเห็นของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกับการซื้อของออนไลน์ ที่ตัวสินค้าและตัวร้านค้าเองจะมีคะแนนที่ได้รับจากลูกค้าที่ซื้อสินค้าไปแล้ว ดังนั้นสิ่งที่ต้องปฏิบัติคือการบริการที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ความรวดเร็ว ความเอาใจใส่ การดูและความปลอดภัยของสินค้าหรือบริการที่ให้แก่ลูกค้า การแต่งกายและการพูดจา ทุกอย่างย่อมมีผลต่อประสพการณ์การใช้บริการของลูกค้า หากท่านบริการดี มีแต่คะแนนเต็ม 5 ดาว และมีความคิดเห็นเชิงบวกเป็นส่วนมาก รถของท่านย่อมมีโอกาสในการเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของลูกค้า ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องบริการให้ดี เป็นมืออาชีพ เพื่อให้ได้คะแนนที่สูงและได้รับความคิดเห็นเชิงบวก


บทความแนะนำเพิ่มเติม

รถรับจ้าง ทำยังไงให้ได้งานบ่อย ลูกค้าติดต่อเยอะ

ทำยังไงให้ได้งานหากมีลูกค้าติดต่อเข้ามา

หรืออ่านบทความ ทั้งหมดได้ที่ บทความสำหรับคนขับรถทั้งหมด

แชร์ต่อเลย