รถรับจ้าง ทำยังไงให้ได้งานบ่อย ลูกค้าติดต่อเยอะ

รถรับจ้าง

รถรับจ้าง รุ่นใหม่ รถรับจ้างมืออาชีพ จะต้องพัฒนา ปรับปรุงกิจการ และขวนขวายหาลูกค้าใหม่ๆตลอดเวลา เพื่อความอยู่รอดและความเติบโตในธุรกิจ แต่ว่า เทคนิคสำหรับรถรับจ้าง ในการ ทำยังไงให้ได้งานบ่อย ทำยังไงให้มีลูกค้าเยอะ สำหรับรถรับจ้างนั้น เราจะทำอย่างไร บทความนี้เราจะมาบอกเทคนิคสำคัญที่ต้องรู้สำหรับชาวรถรับจ้างกัน

ความขยัน

ความขยันในที่นี้ อาจจะสงสัยว่าขยันอะไรเหรอ? ปกติเราขยันอยู่แล้วนะ แต่งานไม่มีให้ทำอย่างไร สำหรับความขยันในที่นี้ คือขยันให้เป็น ขยันให้ถูกวิธี สำหรับการที่จะได้งานเข้ามานั้น ท่านจำเป็นต้องขยันโพสต์บ่อยๆ ในโซเชี่ยลมีเดียส่วนตัว หรือเพจของท่าน หรือจะเป็นขยันเข้าไปหางานตามกลุ่มต่างๆ ซึ่งอาจจะได้งานบ้างไม่ได้บ้าง แต่ก็ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย การประกาศหางานนั้น มีช่องทางมากมาย แต่ช่องทางที่ง่ายและตรงจุดที่สุด คือการโพสต์หางานในแอพคนขับรถรับจ้าง ซึ่งเราทำมาเพื่อเป็นสื่อกลางสำหรับคนขับรถและลูกค้าที่ต้องการรถรับจ้าง ซึ่งท่านสามารถประกาศรถของท่านได้ฟรี ผ่านบริการของเรา และทำยังไงให้ลูกค้าเห็นประกาศของท่านบ่อยๆ นั่นคือความขยันในการ อัพเดทโพสต์ของท่านบ่อยๆ เพื่อให้โพสต์ของท่านเป็นล่าสุด และขึ้นไปอยู่ลำดับต้นของรายการนั่นเอง

ลงประกาศให้คนรู้จัก

หากท่านต้องการลูกค้าใหม่ๆ ทางเดียวคือการโปรโมทธุรกิจของท่าน เช่นเดียวกับธุรกิจอื่นๆทุกประเภท การโปรโมทตัวเองให้เป็นที่รู้จัก ยิ่งมากเท่าไหร่การที่จะได้งานย่อมมีมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งในโลกออนไลน์ทุกวันนีร้มีหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าการสร้างเพจ การทำเว็บไซต์ การโพสต์ในกลุ่มต่างๆ ย่อมทำให้เป็นที่รู้จักทั้งนั้น แต่สิ่งที่ว่ามานั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่จะสามารถทำแล้วให้ประสพผลสำเร็จ เช่นการทำให้เพจเป็นที่รู้จักเยอะๆ มียอดติดตามมาก หรือการสร้างเว็บไซต์ ที่มีค่าใช้จ่ายสูง การซื้อโฆษณา ตามเว็บไซต์หรือที่ต่างๆก็มีราคาแพง สำหรับบริการของเรา เรามีบริการ ที่เรียกว่า Banner หรือนามบัตรแนะนำ สามารถให้ท่าน ทำการโฆษณาโปรโมทธุรกิจของท่าน ส่งตรงให้ลูกค้าที่ต้องการรถรับจ้างโดยตรง เรียกได้ว่า ตรงจุดที่สุด ที่สำคัญราคาไม่แพง สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้ลูกค้าใหม่ๆ ได้งานใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอย่างตรงจุดที่สุดและคุ้มที่สุด เพราะเราทำมาเพื่อชาวรถรับจ้างอย่างแท้จริง

ใช้บริการเพิ่มเติมเพื่อสร้างโอกาสที่มากกว่า

นอกจากเราจะมีบริการนามบัตรแนะนำแล้ว เรายังมีบริการสร้างความสะดวกและโอกาสที่มากกว่าให้ท่านด้วยบริการ Toppost ซึ่งจะทำให้โพสต์ของท่าน อยู่ในกลุ่มของลำดับพิเศษ ซึ่งจะอยู่ก่อนโพสต์ทั่วไป ทำให้ลูกค้ามีโอกาสเห็นโพสต์มากกว่า และยังสามารถอัพเดทโพสต์ได้ทันทีโดยไม่ต้องดูโฆษณา เพราะยิ่งอัพเดทบ่อย ยิ่งมีโอกาสมากว่าเช่นกัน และโพสต์ของท่าน ยังได้รับสัญลักษณ์พิเศษ เพิ่มความน่าเชื่อถือและความน่าสนใจ เพิ่มความเชื่อมั่นและโอกาสได้งานมากขึ้นนั่นเอง

หางานตามที่ต่างๆ

การจะได้งานนั้น นอกจากการลงประกาศหางานไว้แล้ว เราต้องมีกลยุทธเชิงรุก นั้นคือการขยันหางานในที่ต่างๆ เช่นการเข้ากลุ่มบ่อยๆ การหางานตามคอมเมนท์ตามโพสต์ต่างๆในโซเชียลมีเดีย การของานจากเพื่อนๆ หรือวิธีที่ง่ายที่สุด คือการเข้าไปหางาน ตามโพสต์ประกาศหารถของแอพ คนขับรถรับจ้าง ในเมนูหาคน จะมีโพสต์ประกาศหารถ ของลูกค้าที่ต้องการรถรับจ้าง แบบเรียลไทม์ ซึ่งลูกค้าสามารถลงประกาศหารถได้ตลอดเวลา การเข้าไปดูบ่อยๆทำให้การเห็นประกาศและเข้าไปติดต่อก่อนใคร ย่อมมีโอกาสได้งานมากกว่า หรือแม้แต่การเข้าไปดู นามบัตรแนะนำ ในหน้าแนะนำ เพื่อหาประกาศจากบริษัทหารถรับจ้างต่างๆ การเข้าไปฝากรถของาน ยิ่มมีโอกาสได้งานกว่าการนั่งรอลูกค้าที่ลานอย่างเดียวแน่นอน

นี่คือบทความเทคนิคการหางาน หาลูกค้า สำหรับรถรับจ้างบางส่วน หากท่านใดมีเทคนิคเพิ่มเติม เทคนิคดีๆแบ่งปันสามารถเข้าไปพูดคุยกันได้ที่กลุ่มของชาวรถรับจ้าง TransportTH ได้เลยครับ


บทความแนะนำเพิ่มเติม

ขยันยังไงให้ได้งาน ทำไมยิ่งอัพเดทโพสต์บ่อย ยิ่งได้งาน

Toppostคืออะไร ช่วยให้ได้งานมากขึ้นจริงหรือไม่?

Banner หรือนามบัตรแนะนำคืออะไร ทำไมทุกคนต้องมีกัน

หรืออ่านบทความ ทั้งหมดได้ที่ บทความสำหรับคนขับรถทั้งหมด

แชร์ต่อเลย