ทำยังไงให้ได้งาน หากมีลูกค้าติดต่อเข้ามา

ทำยังไงให้ได้งาน

สำหรับคนขับรถรับจ้าง เมื่อท่านเพิ่มรถใรโรงรถแล้ว และโพสต์อัพเดทจังหวัดต้นทาง ปลายทาง เรื่อยๆ เมื่อลูกค้าเห็นและต้องการใช้บริการ ลูกค้าจะทำการติดต่อเข้ามาผ่านใบงาน และระบบจะแจ้งเตือนมาที่คนขับทันที เรามาดูเทคนิคเล็กน้อย ทำยังไงให้ได้งาน สำหรับคนขับรถรับจ้าง ที่มีลูกค้าติดต่อเข้ามา ที่จะสามารถทำให้ท่านได้งานบ่อยๆกัน

ความไว

สิ่งสำคัญที่สุดคือความไว แอพของเราจะมีการแจ้งเตือนทุกขั้นตอน สิ่งสำคัญที่สุดคือห้ามปิดแจ้งเตือนเด็ดขาด และเมื่อมีแจ้งเตือนการสร้างใบงานใหม่จากลูกค้าเข้ามา ท่านต้องรีบเข้าไป กดปุ่มแชต และทำการพูดคุยรายละเอียดให้เร็วที่สุด เพื่อคว้าโอกาสนั้นไว้ หากปล่อยให้ลูกค้าทักมาแล้วไม่มีใครตอบ ลูกค้าอาจเปลี่ยนไปเลือกรถคันใหม่ได้ ดังนั้น เมื่อได้ยินเสียงข้อความแจ้งเตือนจาก TransportTH ให้ท่านรีบดูและรีบคุยกับลูกค้าทันที

ต่อรองราคา

ปัจจัยสำคัญอีกอย่างนึงที่หลีกหนีไม่พ้น นั่นคือเรื่องของราคา เมื่อสอบถามรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่ลูกค้าต้องการทราบเลยคือราคา ท่านต้องกำหนดราคาที่เหมาะสม เป็นธรรมและอยู่ในราคามาตรฐานของงานโดยทั่วไป ไม่ควรกำหนดราคาที่สูงกว่าราคาตลาด เพราะอาจจะทำให้ลูกค้าเปลี่ยนใจได้ หรือถ้าท่านรับงานรถเที่ยวเปล่า หรืองานเพิ่มระหว่างทาง ควรกำหนดราคาที่ชวนให้ลูกค้าสนใจและจ้างงานท่าน แต่ไม่ควรตัดราคา หรือทุบราคา เพราะนั่นจะเป็นผลเสียต่ออาชีพของท่าน และต่อตัวท่านเอง

สร้างความน่าเชื่อถือ

ทุกครั้งที่วิ่งงาน ระบบของเราจะมีระบบการให้คะแนน สิ่งที่สำคัญคือการบริการ ต้องบริการให้ดี เพื่อให้ลูกค้าให้คะแนน 5 ดาวทุกครั้ง จะทำให้ท่านมีความน่าเชื่อถือและความไว้วางใจจากลูกค้า และทุกครั้งที่ทำการพูดคุย ต้องสร้างความน่าเชื่อถือ และรับประกันงานให้ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจที่จะใช้บริการของท่าน

กำหนดราคาพร้อมให้ลูกค้าโอนเข้าระบบ

เมื่อทำการพูดคุยสอบถามรายละเอียดและตกลงราคาได้แล้ว ให้ท่านอธิบายขั้นตอนให้ลูกค้าเข้าใจ โน้มน้าวให้ลูกค้าโอนเงินเข้าระบบให้เร็วที่สุด โดยให้ท่านกำหนดราคาทันที พร้อมแชตบอกลูกค้าให้ทำการ ชำระค่าบริการทันที เพื่อให้ระบบดำเนินการขั้นตอนต่อไป นั่นคือการวิ่งงานตามที่ตกลงนั่นเอง


บทความแนะนำเพิ่มเติม

การรับงาน หากมีลูกค้าติดต่อมา

การตกลงราคาและวิ่งงานสำหรับคนขับรถรับจ้าง

วิ่งงานแบบไหนไม่เจ็บตัว

คะแนนนั้นสำคัญไฉน คะแนนรีวิวคืออะไร

หรืออ่านบทความ ทั้งหมดได้ที่ บทความสำหรับคนขับรถทั้งหมด

แชร์ต่อเลย