คะแนนของรถรับจ้างสำคัญอย่างไร ทำไมต้องดูรีวิว ?

ทำไมต้องดูรีวิว

ในบทความนี้จะมาแนะนำ เทคนิคการเลือกใช้รถรับจ้าง เลือกรถรับจ้างอย่างไรดี วิธีการเลือกรถรับจ้างต้องดูที่อะไร ทำไมต้องดูรีวิว ซึ่งในบทความนี้จะมาแนะนำในส่วนของการดูคะแนนความพึงพอใจ ที่ลูกค้าท่านอื่นๆที่เคยใช้งานรถรับจ้างไอดีนั้นๆ เคยใช้งานมาแล้ว และได้มีการประเมินโดยการให้คะแนนและแสดงความคิดเห็นติชม ไว้ในหน้ารีวิว ของไอดีคนขับรถรับจ้างหรือผู้ให้บริการนั้นๆ มาดูกัน

คะแนนรีวิว คะแนนดาว

คะแนนรีวิวหรือดาวที่ได้ หรือเรียกได้ว่าเป็นคะแนนความพึงพอใจในการใช้บริการของรถรับจ้างที่ได้จากลูกค้าที่ได้ใช้บริการมาแล้ว คะแนนตรงนี้จะสะท้อนถึงคุณภาพการให้บริการ รวมถึงความเป็นมืออาชีพของผู้ให้บริการ หรืออาจจะรวมถึงความรวดเร็วในการให้บริการเช่นกัน ซึ่งคะแนนที่มี จะมีระดับ 1-5 ดาว 5 คือ พอใจมาก 1 คือ ไม่ค่อยได้รับบริการที่ดี

ดูคะแนนตรงไหน อย่างไร

ที่หน้าโพสต์ประการของรถ จะเป็นคะแนนดาวรวมที่เฉลี่ยมา เพื่อให้ง่ายต่อการวัดผล ซึ่งจะแสดงที่โพสต์ทุกโพสต์ ในทุกหน้าที่มีโพสต์แสดง และที่หน้า โปรไฟล์ของคนขับหรือผู้ให้บริการ เมื่อเข้าไปดูโปรไฟล์ของไอดีนั้นๆ ซึ่งคะแนนดาวสีเขียว ที่แสดงในโพสต์หรือที่ไอดี คือคะแนนรวมหรือคะแนนเฉลี่ย ถ้าต้องการดูคะแนนทั้งหมด เหมือนหน้ารีวิวสินค้า ตามแอพพลิเคชั่น ร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ให้ท่านไปที่โปรไฟล์ของไอดีนั้น แล้ว กดปุ่ม ดาว (รีวิว) หรือปุ่ม จำนวนเที่ยว จำนวนรถ ได้เช่นกัน ระบบจะแสดงรายการทุกรายการ ที่ไอดีนั้นได้รับคะแนน พร้อมด้วยแสดงความคิดเห็นในแต่ละงานหากมี

ทำไมต้องดูรีวิว ทุกครั้ง

แน่นอนการซื้อของแต่ละครั้ง ทุกครั้งที่ซื้อเรามักจะดูรีวิวก่อนเพื่อดูความคิดเห็นของผู้ใช้งานจริง ที่มีต่อสินค้านั้นๆ ไม่ว่าจะดูเรื่อง คุณภาพ เรื่องคุณสมบัติว่าตรงต่อการโฆษณาหรือไม่ การเลือกใช้งานรถรับจ้างเช่นกัน ถ้าท่านต้องการความมั่นใจ ต้องการคุณภาพที่จะได้รับในการใช้บริการ ท่านควรดูคะแนน เฉลี่ยก่อน จากนั้นอาจเข้ามาดูรีวิวทั้งหมด เพื่อดูความคิดเห็นของลูกค้าที่มีต่อผู้ให้บริการ เพื่อประเมินและตัดสินใจในการเลือกรถไปใช้งาน

เราทำมาเพื่อทุกคนเพื่อสังคมที่ดี

ระบบของเรานอกจากมีคะแนนของผู้ให้บริการแล้ว ยังมีให้ผู้ให้บริการประเมินท่านเช่นกัน เพราะลูกค้าไม่ได้น่ารักทุกคน เราเข้าใจการให้บริการดี ทุกรูปแบบ หากท่านมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ไม่เอื้ออำนวย หรือสร้างความลำบากโดยไม่มีเหตุอันควร รถรับจ้างสามารถให้คะแนนและแสดงความคิดเห็นต่อท่าน เพื่อให้ผู้ให้บริการท่านอื่นตัดสินใจในการให้บริการท่านเช่นกัน
และระบบนี้ จะสร้างมาตรฐานการให้บริการและการรับบริการที่ดีในสังคม เพราะคนเราย่อมต้องการได้รับสิ่งที่ดี ระบบจะตัดผู้ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมออกไปเอง และผู้ที่ให้บริการที่ดี มีความเป็นมืออาชีพ ย่อมได้รับการตอบรับและได้รับความต้องการมากกว่า เพื่อสังคมที่ดี


บทความแนะนำเพิ่มเติม

จ้างรถรับจ้างยังไงให้ปลอดภัย

ทำไมต้องโอนผ่านระบบ

หรืออ่านบทความทั้งหมดได้ที่ บทความทั้งหมดสำหรับลูกค้า

แชร์ต่อเลย