ทำธุรกิจจัดหา รถรับจ้าง ให้ลื่นไหล กำไรงาม

รถรับจ้าง

สำหรับธุรกิจนี้ ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายพอสมควร เพราะต้องอยู่กับความไม่แน่นอน ทำไมถึงไม่แน่นอน? นั่นก็เพราะว่า ลูกค้าที่มาใช้บริการ รถรับจ้าง จะมีการเปลี่ยนแปลงความต้องการตลอด เช่น วันนี้ต้องการ รถสิบล้อรับจ้างขนของ ต้นทาง รถรับจ้างชลบุรี ปลายทาง กรุงเทพฯ พรุ่งนี้ ลูกค้าคนเดิม หรือคนใหม่ อาจต้องการ รถหกล้อรับจ้าง ขนของต่างจังหวัด ต้นทาง กรุงเทพฯ ปลายทาง อุบลฯ ซึ่งถ้าเราจะจัดหารถ ให้ได้ราคาถูก เราต้องคอยติดตามและ ประกาศหารถรับจ้าง ตามที่ต่างๆ ซึ่งถือว่า ต้องทำงานเดิมๆกับเหตุการณ์ใหม่ๆ ตลอดเวลา ซึ่งหลักๆแล้ว การที่จะทำให้ธุรกิจจัดหารถกำไรงาม ต้องมีสิ่งเหล่านี้

การต่อรองราคา

หัวใจหลักของงานบริการ คือเรื่องราคา ราคาต้องเป็นราคากลางที่ลูกค้าสามารถยอมรับได้ และสนใจจะใช้บริการ แต่สิ่งสำคัญที่สุด คือห้ามลดราคาจนเกินไป หรือทำการตัดราคาคู่แข่ง เพราะนั่นจะทำให้อนาคต ทั้งเราและทั้งวงการ อยู่กันไม่ได้ เนื่องจากเราต่างลดราคากันหมด ส่วนที่สอง คือการต่อรองราคากับคนขับ แน่นอนว่า เราไม่ควรกดราคา เพื่อนร่วมอาชีพเช่นเดียวกัน แต่วิธีที่จะได้ราคาดี คงหนีไม่พ้นการฝากงานกับรถที่วิ่งทางเดียวกัน รถเที่ยวล่อง หรือ หารถเที่ยวเปล่า ซึ่งจะสามารถต่อรองให้ได้ราคาที่ถูกกว่าการจ้างเที่ยวขึ้นนั่นเอง

ติดตามข่าวสารสม่ำเสมอ

การติดตามข่าวสารในที่นี้ หมายถึง การดูประกาศบ่อยๆ ในแต่ละกลุ่ม แต่ละช่วงเวลา แต่ละพื้นที่ ที่มีการประกาศหาลูกค้า ประกาศวิ่งรถ เพื่อให้มั่นใจว่า เมื่อมีลูกค้าเข้ามา เราสามารถจำได้ว่า มีรถประเภทนี้ วิ่งเส้นทางนี้ เพื่อไปต่อรองและจ้างงาน เพื่อบริการลูกค้าของเราได้ทันเวลา เช่นเดียวกันการหาลูกค้า ก็ต้องคอยติดตาม และเสาะหาลูกค้าใหม่ๆอยู่เสมอ จากกลุ่มหรือพื้นที่ต่างๆ ที่เราเป็นสมาชิก

การบริหารจัดการที่ดี

ในเรื่องนี้ คือการบริหารรถและงานที่รับมา วางแผนเส้นทาง ปริมาณการบรรทุกที่ดี เช่น เรามีลูกค้าที่ต้องการรถกระบะ ไปเส้นทางที่ใกล้เคียงกัน สองราย เราอาจเลือกใช้เป็นรถหกล้อ หรือสิบล้อ แทนได้ เพื่อวิ่งครั้งเดียวได้ลูกค้าสองราย ซึ่งจะช่วยให้เราประหยัดไปได้มากทีเดียว แถมยังสามารถ รับงานเพิ่มได้อีกหากมีพื้นที่บรรทุกเหลือว่าง ซึ่งนี่เป็นแค่ตัวอย่าง การจัดการอาจมีหลายวิธีมากกว่านั้น อาทิงานที่ไม่ได้ด่วน เราอาจรอจังหวะหรืออาจประกาศหางานเพิ่มเติมได้หากพื้นที่บรรทุกเหลืออยู่และสามารถให้บริการเพิ่มได้อีก ก็สามารถหาลูกค้าได้เพิ่มอีก กับการวิ่งครั้งเดียว และขากลับ ก่อนที่รถจะวิ่ง เราสามารถหาลูกค้าเพื่อให้บริการจากการวิ่งเปล่าได้เพิ่มอีก ถือเป็นการทำกำไรที่ดีมาก

การโปรโมท ให้เป็นที่รู้จัก

สำหรับทุกธุรกิจ การเป็นที่รู้จักคือสิ่งสำคัญ สำหรับบางท่านที่มีต้นทุนสูงอาจใช้วิธีลงโฆษณาตามพื้นที่สื่อต่างๆ เพื่อให้เป็นที่รู้จัก บางบริษัท อาจมีการจัดทำเว็บไซต์แต่การที่จะทำให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหานั้น เป็นสิ่งที่ยากกว่า และใช้งบประมาณสูงมาก เนื่องจากต้องจ้างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน หรือการลงโฆษณาตามเว็บบอร์ด ตามกลุ่มต่างๆ หรือเว็บไซต์ สื่อ นั่นก็มีราคาแพงพอสมควร แต่หากท่านมีต้นทุนที่ไม่สูงมากนัก อาจต้องใช้ความขยัน ในการโพสต์ประกาศตามกลุ่มต่างๆ เพื่อให้เป็นที่รู้จักและจดจำ เพื่อว่าถ้ารถหรือลูกค้า เวลาต้องการวิ่งรถ หรือต้องการรถ เขาจะนึกถึงธุรกิจของท่าน

สำหรับอดีต การจะค้นหารถรับจ้าง ตามความต้องการในแต่ละครั้ง เราต้องค้นหาจากหลายๆที่ ต้องคอยติดตามข่าวสารจากกลุ่มต่างๆ ทั่วประเทศตลอดเวลา เพื่อให้ได้รถในราคาที่ดี ตรงเป้าหมาย ซึ่งมองดูแล้ว ถือว่าเป็นความลำบากพอสมควร
แต่ในวันนี้ เราได้จัดทำระบบเดียว ที่รวบรวม รถรับจ้าง ให้คุณเลือกเอาไว้ที่เดียว ด้วยระบบที่ง่าย ตรงจุดที่สุด สามารถคัดกรองได้ ไม่ต้องตาลายเลื่อนหาประกาศวิ่งรถ ประกาศหางานขากลับ หรืองานตีเปล่า หลายร้อยกลุ่มอีกต่อไป ถ้ารถทั่วประเทศ มาประกาศหางานไว้ที่นี่ เราจะเป็นระบบการฝากงาน จ้างงาน ที่ดีที่สุด และใหญ่ที่สุดในประเทศ ด้วยระบบที่ทำมาเพื่อ รถรับจ้าง ผู้ที่ต้องการรถรับจ้าง และธุรกิจจัดหารถรับจ้างโดยเฉพาะ เพราะบริการของเรา มีที่เดียว ที่ไม่มีใครมี ดังนี้

เป็นแหล่งรวบรวมรถรับจ้าง และลูกค้า สำหรับ การหารถรับจ้าง โดยตรง

สำหรับการหารถรับจ้างนั้น ในอดีตจำเป็นต้องประกาศตามกลุ่มต่างๆ ซึ่งการประกาศนั้นเรียกได้ว่า เป็นการพิมพ์ตามใจของผู้ประกาศ ซึ่งบางทีในกลุ่มต่างๆ มีการโพสต์การแชร์ข้อมูลอื่นๆอีกด้วย ซึ่งเป็นความลำบากมากในการค้นหารถ แล้วอีกทั้งยังมีกลุ่มมากมาย ลำบากทั้งผู้ค้นหารถ และผู้ลงประกาศ สำหรับเรา เป็นระบบที่ทำมาให้ลงข้อมูลง่ายๆ ไม่ถึงนาที เพียงระบุประเภทรถ ต้นทาง ปลายทาง ท่านก็สามารถเลือกรถได้ตรงตามความต้องการ เป็นการค้นหารถรับจ้างที่ง่ายที่สุดในโลก

แหล่งชุมชนขนาดใหญ่

แน่นอนว่า บริการของเรา เข้าถึงรถรับจ้างทั่วประเทศ หากท่านต้องการรถ ท่านไม่จำเป็นต้องค้นหารถเองอีกต่อไป เพียงแค่มาโพสต์ เพื่อประกาศความต้องการ จากนั้นรถรับจ้างทั่วประเทศ ที่มีงานตรงความต้องการท่าน จะเข้ามาติดต่อท่านเอง ซึ่งจะอำนวยความสะดวกจากอดีตให้ท่านอย่างมากมาย ไม่ต้องเสียเวลาหารถเป็นวันๆเหมือนเมื่อก่อน ลงประกาศ พร้อมระบุรายละเอียดให้ชัดเจน รถรับจ้างจะเข้ามาติดต่ออย่างรวดเร็ว เพราะระบบของเรา มีคนขับรถรับจ้าง เข้าใช้งานตลอดเวลา

ได้ราคาที่ดีที่สุด

ระบบของเรา ออกแบบมาเพื่อเป็นสื่อกลาง ท่านสามารถติดต่อ เจรจากันได้โดยตรง กับทั้งรถรับจ้าง และลูกค้า เพื่อตกลงราคาและต่อรองให้ได้งานที่ราคาตรงใจที่สุด นอกจากนี้ ยังสามารถติดต่อหรือเจรจากับคนขับได้ทั่วประเทศ เพื่อให้ท่านมั่นใจว่า มีรถที่พร้อมบริการ ตามงานที่ท่านต้องการ ตรงใจที่สุด เช่น รถเที่ยวล่อง เชียงราย กรุงเทพ ซึ่งท่านสามารถเจรจาต่อรอง เพื่อฝากงานขากลับ ในราคาที่ดีที่สุด และพึงพอใจทั้งสองฝ่าย

ระบบโปรโมทธุรกิจ ที่ถูกที่สุด และตรงเป้าหมายที่สุด

ระบบแบนเนอร์ หรือ นามบัตรแนะนำของเรา ให้ท่านได้โปรโมทธุรกิจของท่านให้กับคนขับรถรับจ้างโดยตรง ในรูปแบบรูปภาพ โดยที่ท่านไม่ต้องลำบากไปฝากรูปแปะลิ้ง ตามเว็บไซต์ ที่มีคู่แข่งมากมาย และราคาแพง ต่อไป หรือไม่ต้องคอยโพสต์รูปลงกลุ่มต่างๆอีกต่อไป ระบบ banner ของเรา จะมีหน้าแนะนำ แสดงรูปภาพของท่านให้กับ คนขับรถรับจ้าง เพื่อให้เป็นที่รู้จัก สร้างความน่าเชื่อถือ ให้กับธุรกิจท่าน ในราคาที่ถูกที่สุด

ปลอดภัย

ระบบของเรา ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยและจัดระเบียบสำหรับวงการรถรับจ้าง มั่นใจในการบริการ มั่นใจในการได้รับเงินของรถรับจ้าง ได้เงินแน่นอน เพราะเราจะเก็บเงินค่าบริการไว้ให้ทั้งหมด และเมื่อเสร็จงานตามที่ตกลง เสร็จงานตามความพึงพอใจของท่าน เราจะจ่ายให้คนขับรถรับจ้าง และยังมีระบบ การให้คะแนน การแสดงความคิดเห็น ของท่าน และของคนขับรถ แสดงเป็นประวัติรายการ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า รถที่ท่านจะใช้บริการ ได้รถที่มีบริการดี ตามที่ท่านต้องการ สำหรับรถรับจ้าง หรือลูกค้า หรือธุรกิจจัดหารถรับจ้าง ที่มีพฤติกรรม ไม่พึงประสงค์ เราจะนำออกจากระบบอย่างถาวร เพื่อคัดกรองเฉพาะ รถรับจ้างที่ดี หรือ บริษัทจัดหารถที่ดี เพื่อสังคมที่ดี มั่นใจ ปลอดภัยที่สุด

สำหรับบทความนี้ หากท่านได้อ่านจนจบ อาจจะสามารถช่วยให้ธุรกิจของท่าน ง่ายขึ้น เติบโตขึ้น และประสบความสำเร็จมากขึ้นกว่าเดิม เราเป็นเพียงแค่สื่อกลาง ในการขจัดปัญหา ของวงการโลจิสติกส์ วงการรถรับจ้าง เพื่อความสะดวกสบาย ในการหารถรับจ้าง และความสะดวกสบาย ความอยู่รอดของอาชีพคนขับรถรับจ้าง ความประหยัดและสำคัญที่สุด คือความปลอดภัย เราหวังอย่างยิ่งว่า เราสามารถเป็นสะพานแห่งความรุ่งเรืองให้กับทุกท่านในวงการรถรับจ้าง หาผิดพลาดหรือมีข้อแนะนำติชม สามารถติดต่อเราได้ ผ่านช่องทางแชต ในแอพพลิเคชั่น หรือที่เพจทางการ app.transportth


บทความแนะนำเพิ่มเติม

เทคนิคการหารถรับจ้างให้ได้ราคาถูก

การ ฝากของ ฝากส่งสินค้า หรือฝากของชิ้นใหญ่ ส่งข้าวสาร ส่งสินค้าด่วน ยังไงให้ประหยัดและปลอดภัย

คะแนนของรถรับจ้างสำคัญอย่างไร? ทำไมต้องดูรีวิว

หรืออ่านบทความทั้งหมดได้ที่ บทความทั้งหมดสำหรับลูกค้า

แชร์ต่อเลย