|

การหาลูกค้า สำหรับคนขับรถรับจ้าง

การหาลูกค้า

สำหรับทุกธุรกิจ การหาลูกค้า ใหม่ ๆ คือเรื่องสำคัญ ไม่มีลูกค้าก็ไม่มีรายได้ แล้วคนขับรถรับจ้างอย่างเรา จะไปหาลูกค้าที่ไหน? การนั่งรองานจากเพื่อน หรือนั่งรองานในลาน ไม่ดีแน่ แล้วทำอย่างไรเราจะได้ลูกค้าใหม่ๆ เข้ามา แอพของเราสร้างมาเพื่อแก้ปัญหาตรงนี้ เพื่อธุรกิจรถรับจ้างโดยเฉพาะ ไม่ต้องมีบริษัท ไม่ต้องมีรถหลายคัน ไม่ต้องไปทำเพจลงเว็บไซต์หรือไปทำโฆษณาที่ไหนเลย เราหาลูกค้ามาให้คุณแล้ว เพียงแค่คุณขยัน เท่านี้ก็สามารถมีงานวิ่งได้เรื่อยๆ เพราะระบบเราออกแบบมาเพื่อเป็นสื่อกลางให้คนที่มองหารถรับจ้าง และคนที่มีบริการรถรับจ้าง ได้ติดต่อสื่อสารกัน และวิ่งงานแบบสะดวก รวดเร็วและปลอดภัย

การหาลูกค้า จากหน้าหลัก หาคน

ในบทความนี้จะเป็นวิธีการใช้งานสำหรับ แอพ คนขับรถรับจ้าง ใช้งานฟรี การหาลูกค้า ที่ต้องการ รถรับจ้าง โดยจะอธิบายขั้นตอนและรายละเอียดการใช้งานต่างๆ โดยเฉพาะหน้าแอพ หาคน เพื่อดูข้อมูลโพสต์ประกาศหารถจากลูกค้า และการติดต่อเจรจาเพื่อให้ได้งาน

เลือกประเภทรถของท่าน

เมื่อเข้าสู่หน้าหลัก หน้าหาคน ให้ท่านเลือกประเภทรถที่ท่านมี หรือ เลือก ทั้งหมด หากท่านมีรถหลายคัน
จากนั้นแอพจะแสดงรายการโพสต์ประกาศหารถทั้งหมดของลูกค้า โดยมีรายละเอียดแบบย่อแสดงได้แก่
รูปโปรไฟล์ลูกค้าหรือรูปโปรไฟล์โพสต์นั้นๆ ประเภทรถที่ลูกค้าต้องการ จังหวัดต้นทาง และปลายทาง ที่ลูกค้าต้องการ คะแนนของลูกค้าและเที่ยวรถ ที่ลูกค้าต้องการ

เข้าไปดูรายละเอียดโพสต์ประกาศหารถ

เมื่อท่านมีรถให้บริการตามที่ต้องการให้ท่านเข้าไปดูรายละเอียดแบบเต็ม โดยเลือกโพสต์นั้น แอพจะพาท่านไปยังรายละเอียดแบบเต็ม ซึ่งมีรูปภาพเพิ่มเติม และมีรายละเอียด ที่ลูกค้าต้องการเพิ่มเติม หากท่านมีรถพร้อมให้บริการตามโพสต์ที่ลูกค้าต้องการ ให้ท่านทำการ เลือกปุ่ม ติดต่องาน

ติดต่องาน

เมื่อกดที่ปุ่มติดต่องาน ให้ท่านเลือกรถของท่านที่จะให้บริการกับลูกค้า กรุณาเลือกรถให้ตรงประเภทที่ลูกค้าต้องการ และเลือกรถที่พร้อมให้บริการตามความต้องการลูกค้า เมื่อเลือกรถแล้ว ให้เลือกใบงานที่มีอยู่หากเคยสร้างไว้หรือเลือกสร้างใบงานใหม่ และใบงานจะถูกสร้าง เมื่อท่านยืนยันการสร้างใบงาน ระบบจะส่งแจ้งเตือนใบงานใหม่ไปยังลูกค้า ให้ท่านทำการติดต่อโดยการโทรหากลูกค้าปิดให้โทรได้ หรือทำการ แชต เพื่อเจรจา ตกลงราคากับทางลูกค้า กรุณาสอบถามรายละเอียดงานให้ชัดเจนทุกขั้นตอนและรายละเอียดก่อนตกลงราคา และอย่าลืมบวกราคาค่าดำเนินการของเราไปด้วย เพื่อตัวท่านเอง

ตกลงราคา

เมื่อทำการสอบถามรายละเอียดและตกลงราคากันได้แล้ว ให้ท่าน กดปุ่ม ตกลงราคา ใส่จำนวนที่ตกลงกัน จากนั้นระบบจะส่งการแจ้งเตือนไปให้ลูกค้า เพื่อทำการชำระค่าบริการล่วงหน้า

วิ่งงาน

เมื่อลูกค้าชำระค่าบริการล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว จะมีข้อความไปหาท่านว่า ลูกค้าได้ทำการจ่ายเงินเข้าระบบ จำนวนเงิน xxxxx บาท ตามด้วยหมายเลขใบงาน ให้ท่านทำการเตรียมความพร้อมรถของท่าน และเมื่อระบบจะทำการตรวจสอบและเมื่อตรวจสอบเสร็จสิ้น จะมีข้อความแจ้งเตือนไปหาท่าน ข้อความว่า ระบบได้ทำการยืนยันการโอนเงินเรียบร้อย ท่านสามารถดำเนินการจัดส่งได้ ให้ท่านดำเนินการตามที่ตกลงกับลูกค้าได้เลย

ปิดงาน

เมื่อท่านได้ทำการให้บริการเสร็จสิ้นตามตกลง ให้ท่านและลูกค้าทำการ ปิดงาน โดยกดที่ปุ่มปิดงานในใบงานนั้นๆ หากท่านมีหลายใบงานให้ตรวจเช็คใบงานให้แน่ใจก่อนกดปุ่มปิดงาน เมื่อกดปุ่มปิดงาน ให้ท่านแสดงความคิดเห็นและให้คะแนนต่อลูกค้า เมื่อยืนยันการปิดงานเรียบร้อยทั้งสองฝั่ง ระบบจะทำการตรวจสอบและโอนเงินค่าบริการให้ท่านทันที

นี่เป็นส่วนหนึ่งในวิธีการหาลูกค้า สำหรับรถรับจ้าง เป็นอีกช่องทางที่จะให้ท่านสามารถหางานหรือหาลูกค้าใหม่ๆได้ตลอดเวลา เพียงไม่กี่ขั้นตอน และที่สำคัญ เราทำมาให้ท่านใช้งานฟรี และโปรดอย่าลืม ทุกครั้งที่จะวิ่งงาน เพื่อความปลอดภัย ให้ลูกค้าสมัครและใช้งานการจ่ายเงินผ่านระบบของเรา เพื่อความปลอดภัยไม่โดนโกง เพราะเราทำระบบมาเพื่อทุกท่าน


บทความแนะนำเพิ่มเติม

รถรับจ้าง ทำยังไงให้ได้งานบ่อย ลูกค้าติดต่อเยอะ

ทำยังไงให้ได้งานหากมีลูกค้าติดต่อเข้ามา

วิ่งงานแบบไหนไม่เจ็บตัว

แต้มซิ่งคืออะไร จำเป็นแค่ไหน? ไม่มีได้ไหม?

หรืออ่านบทความ ทั้งหมดได้ที่ บทความสำหรับคนขับรถทั้งหมด

แชร์ต่อเลย