การแก้ไขข้อมูลส่วนตัว

การแก้ไขข้อมูลส่วนตัว

สำหรับบทความนี้จะแนะนำวิธี การแก้ไขข้อมูลส่วนตัว ซึ่งจริงๆเพื่อความน่าเชื่อถือ และเพื่อการใช้บริการที่ดี ท่านควรแก้ไขชื่อโปรไฟล์ ตั้งรูปโปรไฟล์ ตั้งแต่ครั้งแรกที่สมัครใช้งาน และอีกทั้งเพื่อให้ไม่เกิดความสับสนของผู้ให้บริการหรือผู้รับบริการด้วย เพราะการติดต่อผู้คนเยอะๆ ที่ไม่มีชื่อ ไม่มีรูปโปรไฟล์นั้น ทำให้เกิดความสับสนแน่นอน

การแก้ไขข้อมูลส่วนตัว การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์

สามารถทำได้โดยไปที่หน้า ฉัน เมนู แก้ไขข้อมูลส่วนตัว เมื่อเข้าหน้า แก้ไขข้อมูลส่วนตัว ให้ท่านเลือกเมนู เปลี่ยนรูปภาพโปรไฟล์ จากนั้นเลือกรูป จากแกลเลอรี ของท่าน ปรับขนาดที่ต้องการ กดปุ่มตกลง และรอให้อัพโหลดเสร็จสิ้น ข้อสังเกต ควรเลือกรูปที่มีความละเอียดน้อย เพื่อไม่ให้มีปัญหาเวลาอัพโหลดรูปภาพ

การเปลี่ยนชื่อโปรไฟล์

สามารถเปลี่ยนได้โดยไปที่หน้า ฉัน เมนู แก้ไขข้อมูลส่วนตัว เมื่อเข้าหน้า แก้ไขข้อมูลส่วนตัว ให้ท่าน กดที่ ชื่อโปรไฟล์เดิมที่อยู่ในกรอบ จากนั้นทำการลบชื่อโปรไฟล์เดิมทั้งหมด และพิมพ์ชื่อโปรไฟล์ใหม่ แนะนำไม่ควรยาวเกิน 12 ตัวอักษร เพื่อที่เวลาแสดงผลชื่อโปรไฟล์ ที่หน้าใบงานหรือหน้ารายละเอียดโพสต์ ชื่อของท่านจะไม่ถูกตัด เมื่อพิมพ์ชื่อโปรไฟล์ใหม่เสร็จสิ้น ให้ท่านกดที่ไอคอนรูป แผ่นฟลอปปีดิสก์ ทางขวา จากนั้นชื่อโปรไฟล์ของท่านจะถูกเปลี่ยน

การเปลี่ยนรูปภาพแบนเนอร์

รูปแบนเนอร์หรือรูปปกโปรไฟล์ มีความสำคัญอย่างยิ่งหากท่านใช้บริการ Banner ที่จะแสดง แบนเนอร์ของท่านที่หน้าแนะนำ ของอีกฝั่ง เพื่อเป็นการโฆษณา ธุรกิจของท่าน ให้แก่อีกฝั่ง เพื่อเป็นที่รู้จักมากขึ้น ทำได้โดย ไปที่หน้า ฉัน เมนู แก้ไขข้อมูลส่วนตัว เมื่อเข้าหน้า แก้ไขข้อมูลส่วนตัว ให้ท่านเลือกเมนู เปลี่ยนรูปภาพแบนเนอร์ จากนั้นเลือกรูป จากแกลเลอรี ของท่าน ปรับขนาดที่ต้องการ กดปุ่มตกลง และรอให้อัพโหลดเสร็จสิ้น ข้อสังเกตขนาดรูปภาพจะเป็น ขนาด 2:1 คือ กว้าง 2 ส่วน สูง 1 ส่วน ควรใช้อัตราภาพขนาด 600*300 หรือ 1200*600 เพื่อความเหมาะสม และภาพไม่ถูกครอปตัดหายไป ท่านสามารถติดต่อที่เพจหรือกลุ่มของเราเพื่อจ้างทำรูปภาพแบนเนอร์ได้


บทความแนะนำเพิ่มเติม

วิธีการใช้งาน แอพ รถรับจ้าง 4 ขั้นตอน

5 ขั้นตอน วิธีการใช้งาน แอพ คนขับรถรับจ้าง

หรืออ่านบทความ ทั้งหมดได้ที่ บทความทั้งหมด

แชร์ต่อเลย