5 ขั้นตอน วิธีการใช้งาน แอพ คนขับรถรับจ้าง

สมัคร แอพ คนขับรถรับจ้าง

ทุกวันนี้อะไรๆก็ออนไลน์ แต่คนขับรถรับจ้างอย่างเราจะไปทำเพจทำเว็บแบบเขายังไง? ไหนจะค่าใช้จ่ายเยอะ ไหนจะระบบเยอะแยะวุ่นวาย ไหนจะไม่มีความรู้กลัวโดนหลอก จ่ายเงินไปไม่ได้งาน เศรษฐกิจแย่ ลูกค้าหาย ช่วงโควิด ลูกค้าก็หารถผ่านมือถือกันทั้งนั้น แล้วจะทำอย่างไรหละ? วันนี้กำลังจะมีระบบที่ทำให้ รถรับจ้าง จะคันเดียวหรือบริษัท สามารถประกาศหางานได้ง่ายๆผ่าน แอพ คนขับรถรับจ้าง เหมือนการเล่นเฟสบุ๊ก ใช้งานง่ายมาก ไม่ไอที เล่นมือถือไม่เก่ง ก็สามารถใช้งานได้ ทำมาเพื่อคนอาชีพรถรับจ้างอย่างเราโดยเฉพาะ มีลูกค้าทั้งประเทศให้เลือก โดยสามารถคุยติดต่อลูกค้าได้โดยตรง ตกลงและวิ่งงานได้ทันที ทุกที่ทุกเวลาที่มีประกาศหารถ มีระบบให้คุณได้ทำโฆษณา รถ ลาน หรือ บริษัทส่งของ บริษัทขนส่ง ของคุณเอง ส่งตรงให้ลูกค้าที่ต้องการรถแบบเจาะจง ไม่ต้องจ่ายค่าโฆษณาฟุ่มเฟือยแบบอดีต สร้างจากทีมงานรถรับจ้างที่เป็นคนไทยและเข้าใจหัวอกคนขับ แอพ คนขับรถรับจ้าง ทรานสปอร์ตไทย ใช้งานง่าย สะดวก ปลอดภัย เรามาดูวิธีใช้งาน การหางานรถรับจ้าง หางานส่งของรถตัวเอง หางานรถร่วม หรือหางานบริการอื่นๆทุกบริการเกี่ยวกับรถไม่เว้นแม้แต่ รถเฮี๊ยบ รับจ้าง | แมสเซนเจอร์ ส่งของ | มอ ไซ ค์ ขนของ | ส่งเอกสาร หรือรถเกี่ยวข้าว ที่ใช้งานง่ายและได้งานเร็วมากๆ ที่สำคัญคือปลอดภัย ฉบับบทความเดียว Transport TH หากท่านยังไม่มีแอพฯคนขับรถรับจ้างสามารถดาวน์โหลด ที่นี่

การสมัครสมาชิก แอพ คนขับรถรับจ้าง

แอพ คนขับรถรับจ้าง ของเราออกแบบมาเรียบง่าย การสมัครสมาชิก ทำได้เพียงแค่ กดปุ่ม สมัครสมาชิก

 1. อ่านข้อตกลงและเงื่อนไขการใช้บริการ และติ๊กช่อง ยอมรับ
 2. ใส่ไอดีแนะนำ เป็นไอดีของคนขับที่แนะนำ (หากมี)
 3. กรอกเบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก
 4. ตั้งรหัสผ่าน และใส่รหัสเดิม ในช่อง ยืนยันรหัสผ่าน
 5. กดปุ่ม ระบุ วัน/เดือน/ปี เกิด *ที่ต้องระบุเพื่อใช้ในการตรวจสอบหากลืมรหัสผ่าน
 6. กดปุ่ม ยืนยันการสมัคร

จากนั้นให้ใส่ OTP ที่ได้รับ ในช่อง ระบุ OTP เมื่อกรอกครบ 6 หลัก ระบบจะตรวจสอบและนำท่านไปหน้าแรกเพื่อทำการ ล็อกอินเข้าสู่ระบบ อีกครั้ง จากนั้นให้ท่าน

 1. กรอกหมายเลขโทรศัพท์ 10 หลัก
 2. ใส่รหัสผ่านที่ตั้งไว้
 3. กดปุ่ม เข้าสู่ระบบ
 4. เมื่อตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว ท่านจะเข้าสู่หน้า หาคน

               

การยืนยันตัวตน แอพ คนขับรถรับจ้าง ทรานสปอร์ตไทย

สำหรับฝั่ง แอพ คนขับรถรับจ้าง ก่อนใช้งานได้จำเป็นต้องทำการยืนยันตัวตนก่อน โดยให้ไปที่หน้า ฉัน เมนู ยืนยันตัวตน จากนั้นระบบจะให้ท่านกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ได้แก่ เลือกรูปบัตรประจำตัวประชาชน เลือกรูปใบขับขี่รูปเต็มให้เห็นรายละเอียดชื่อข้อมูลอื่นๆและรูปใบหน้าชัดเจน จากนั้นเลือกรูปใบหน้าคู่ใบขับขี่ ให้เห็นใบขับขี่ อยู่ข้างใบหน้า อย่างชัดเจน ทั้งใบขับขี่และใบหน้า

     

ต่อไปให้ท่านกรอกข้อมูล ชื่อ นามสกุล หมายเลขพร้อมเพย์ หมายเลขประจำตัวประชาชน13หลัก กรอกข้อมูลที่อยู่ที่จัดส่ง กรุณาใช้ที่อยู่ที่ใช้รับสินค้าปัจจุบันของท่าน เพื่อไว้รับเอกสาร สติกเกอร์หรือเสื้อและพัสดุอื่นๆจากทีมงาน เซ็นต์ลายเซ็นต์เพื่อไว้ทำเอกสาร เมื่อกรอกข้อมูลเรียบร้อย ให้ตรวจเช็คข้อมูลให้ถูกต้อง เพราะจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงภายหลังได้ และกรุณาใช้อินเตอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงเพื่อยืนยันตัวตน

เมื่อตรวจสอบข้อมูลครบถ้วนแล้ว ให้กดปุ่ม ยืนยัน จากนั้นระบบจะส่งการแจ้งเตือนไปยังมือถือท่านและส่งข้อมูลไปให้ ทรานสปอร์ตไทย ตรวจสอบ(ใช้เวลาไม่นาน) ปุ่มยืนยันตัวตน จะเปลื่ยนเป็น รอตรวจสอบ เมื่อทีมงานตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ระบบจะส่งการแจ้งเตือนไปให้ท่านอีกรอบ ด้วยข้อความ “ระบบทำการตรวจสอบข้อมูล และทำการยืนยันตัวตนของท่านเรียบร้อย ท่านสามารถสร้าง Post แรกของท่านได้แล้วตอนนี้” และปุ่มจะเปลี่ยนเป็น active แต่หากตรวจสอบไม่ผ่าน ปุ่มจะเปลี่ยนจาก รอตรวจสอบ เป็น ยืนยันตัวตน ให้ท่านทำการยืนยันตัวตนใหม่ และเช็คข้อมูลให้ดี ก่อนส่งการยืนยันอีกครัง

ยืนยันตัวตนเรียบร้อย

สร้างโพสต์แรก กับ Transport TH

เมื่อยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว ให้ท่านไปที่หน้า โพสต์ฉัน เลือกเมนู สร้างโพสต์ ด้านบนขวา จากนั้นให้กรอกข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วน ได้แก่ ประเภทรถ จังหวัดต้นทาง จังหวัดปลายทาง เที่ยวขึ้น-ล่อง รายละเอียด(ต้นทางปลายทาง เที่ยวและรายละเอียดสามารถเปลี่ยนแปลงภายหลังได้ตลอดเวลา) ระบุจังหวัดทะเบียนรถ จากนั้นระบุ หมายเลขทะเบียนรถ โดยไม่ต้องใส่จังหวัด จากนั้นเลือกรูปภาพ ซึ่งจำเป็นต้องมีรูปภาพของรถที่ให้บริการจริง ตามรูปที่กำหนด ดังนี้

 • รูปทะเบียนรถ ให้เห็นด้านหน้ารถเต็มคันพร้อมทะเบียนรถแบบชัดๆ รูปนี้จะไม่แสดง เอาไว้แค่ตรวจสอบ
 • รูปด้านหน้า รูปด้านหน้ารถสามารถปิดเลขทะเบียนรถได้
 • รูปด้านข้าง รูปรถแนวทะแยง ให้เห็นด้านหน้านิดนึง และเห็นด้านข้างรถทั้งหมด รูปนี้จะนำไปเป็นรูปโปรไฟล์รถ
 • รูปด้านหลัง รูปภาพให้เห็นด้านหลังรถ สามารถปิดทะเบียนรถได้
 • รูปภาพเพิ่มเติม ไม่ต้องใส่ก็ได้ หรืออาจใส่เพื่อเป็นการแสดงให้ลูกค้าเห็นเพิ่มเติม เช่น รูปด้านในรถตู้ รูปเครนของรถยก รูปเครื่องเสียงของรถบัส เป็นต้น

เมื่อท่านได้ลงข้อมูลเรียบร้อยครบถ้วน กรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งเพราะข้อมูลทั้งหมดไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้นอกจาก จังหวัดต้นทาง ปลายทาง เที่ยวขึ้น-ล่อง และรายละเอียด จากนั้นกดปุ่ม อัพโหลด กรุณาใช้อินเตอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงเพื่ออัพโหลดรูปภาพ เมื่ออัพโหลดเสร็จสิ้น ทีมงาน Transport TH จะทำการตรวจสอบความถูกต้อง(ใช้เวลาไม่นาน) ท่านจะเห็นโพสต์ของท่าน ที่หน้า โพสต์ฉัน แต่จะยังไม่สามารถใช้งานได้และขึ้นสถานะ system check
เมื่อตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว จะมีการแจ้งเตือนมายังมือถือท่าน ท่านจะเห็นโพสต์ที่สามารถใช้งานได้และโพสต์ของท่านจะแสดงใน แอพ รถรับจ้าง ของลูกค้าทันที

ตรวจสอบโพสต์เรียบร้อย

จากนั้นรอให้ลูกค้า ติดต่อเข้ามา ข้อแนะนำที่ควรปฏิบัติ เพื่อให้ได้รับการติดต่อจากลูกค้า

คลิปวิธีสมัครใช้งานแบบเต็ม

วิธีสมัคร วิธียืนยันตัวตน วิธีสร้างโพสต์อัพเดทและแก้ไข พร้อมเทคนิคต่างๆ
 • ควรเข้าไปอัพเดทโพสต์บ่อยๆ เพื่อให้ลูกค้าเห็นการอัพเดทของรถเราและเพื่อให้โพสต์ขึ้นไปอยู่ลำดับบนสุด
 • โพสต์มีระยะเวลาหมดอายุอัตโนมัติ ให้ดูเวลาหมดอายุของแต่ละโพสต์ในแอพฯ หากไม่อัพเดท โพสต์จะไม่แสดงให้ลูกค้าเห็นแม้ท่านจะเป็น Toppost ก็ตาม ดังนั้นเพื่อให้ได้งาน อย่าปล่อยให้โพสต์หมดอายุ
 • ต้นทาง ปลายทาง เที่ยวรถ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ถ้าท่านมีงานวิ่ง หรืออยากวิ่งงาน จากไหน ไปไหน สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลและรายละเอียดได้ตลอดเวลา
 • การเปิดแสดงตำแหน่ง เลือกแสดงตำแหน่งรถของท่าน เพื่อให้รถของท่านไปอยู่ใน มุมมองแผนที่ ของลูกค้า เพื่อความสะดวกในการค้นหารถของลูกค้า สามารถเพิ่มโอกาสการได้งานได้
 • เมื่อท่านได้งานวิ่งอยู่แล้ว และกำลังวิ่งงานอยู่ แนะนำให้เปลี่ยนโพสต์ไปเป็นโพสต์รอง Hotpost ละอัพเดทตำแหน่ง พร้อมกับ ต้นทางให้เป็นปัจจุบันบ่อยๆ เพื่อให้ได้งานฝากของเพิ่มเข้ามาอีก เพื่อความคุ้มค่าที่สุดของการวิ่งงาน รถที่ควรสลับ Hotpost อย่างยิ่งคือ รถตู้ รถบัส รถร่วมขนส่ง messenger ส่งของ แมสเซ็นเจอร์ ส่งเอกสาร หรือรถรับจ้างขนของที่กำลังวิ่งงานอยู่ เพราะอาจได้ลูกค้าเพิ่มระหว่างทาง hotpost จะคงอยู่เป็นระยะเวลา 3 วัน และจะกลับไปเป็นโพสต์ปกติอัตโนมัติ หรือท่านสามารถเปลี่ยนคืนเองได้ทันทีเช่นกัน
 • เติม Toppost ช่วยให้โพสต์ของคุณโดดเด่น และขึ้นไปอยู่ลำดับด้านบน ที่เป็นสิทธิพิเศษของ Toppost เพิ่มโอกาสได้งานมากกว่า อ่านเพิ่มเติมได้ที่ Toppostคืออะไร ช่วยให้ได้งานมากขึ้นจริงหรือไม่?

การใช้งาน เลือกลูกค้าจากหน้าหาคน

ท่านสามารถค้นหาลูกค้าที่ต้องการ รถรับจ้าง โดยเลือกประเภทรถที่ท่านต้องการให้บริการ ตามตาราง หรือ ค้นหาโพสต์ของลูกค้า โดยระบุเจาะจงตัวเลือกเพิ่มเติม ที่เมนู ค้นหา ด้านบนสุด โดยเมนูนี้ จะมีตัวกรองในการค้นหาเพื่อความสะดวกรวดเร็ว และได้ลูกค้าตรงบริการของท่าน ได้แก่การกรอง ประเภทรถ ต้นทางและปลายทาง จากนั้นกดค้นหา (ข้อควรรู้ หากค้นหาแล้ว ไม่พบข้อมูล แนะนำให้ท่าน เลือกตัวกรองให้น้อยลง เช่นค้นหาเฉพาะ ต้นทาง ชลบุรี ประเภทรถ เลือกเป็นทุกประเภท ปลายทางเลือกเป็นทุกจังหวัดเป็นต้น)

หางานรถรับจ้าง

คำอธิบาย ลิสรายการรถรับจ้าง ในหน้าหาคน

แต่ละโพสต์ จะแสดงรายละเอียด ดังนี้
รูปโปรไฟล์ลูกค้าหรือโพสต์ ประเภทรถ สัญลักษณ์ Toppost (จะแสดงเมื่อเป็นโพสต์ที่สนับสนุนเรา)
จังหวัดต้นทาง ไปจังหวัดปลายทาง ที่ลูกค้าต้องการ
คะแนนรวมเฉลี่ยที่ได้รับจากคนขับที่เคยให้บริการ(จะแสดงเมื่อจ้างงานไปแล้ว 5 งานขึ้นไป) เที่ยววิ่งว่าเป็น เที่ยวขึ้นหรือเที่ยวล่อง
เวลาที่ลูกค้าได้ทำการอัพเดทโพสต์ล่าสุด

การเรียงลำดับของโพสต์

โพสต์ทั้งหมดจะเรียงลำดับตามเวลาที่อัพเดทโพสต์ล่าสุดของลูกค้า
แต่จะมีพิเศษขึ้นมาตรงที่ โพสต์ที่เป็นผู้สนับสนุน จะได้สิทธิ์แสดงอยู่ข้างบนของโพสต์ทั่วไป เรียงลำดับตามการสนับสนุนของแต่ละโพสต์

การติดต่องาน

เมื่อท่านคลิกไปที่โพสต์ที่ท่านต้องการ แอพจะแสดง รายละเอียดแบบเต็ม ที่หน้า ข้อมูลประกาศ ของโพสต์นั้นๆ
โดยจะแสดงข้อมูลทั้งหมด เกี่ยวกับรถหรือการบริการที่ลูกค้าต้องการ รวมถึงแสดงตำแหน่ง ต้นทาง ปลายทาง เป็นแผนที่ เพื่อความสะดวกในการตัดสินใจ

การติดต่อลูกค้า เพื่อขอวิ่งงาน

เมื่อเจอโพสต์ที่ต้องการแล้ว ให้ท่านกดปุ่ม ติดต่องาน ปุ่มลอยตรงกลางด้านล่าง จากนั้นเลือกรถของท่านที่จะให้บริการ
ระบบจะแสดงรถที่ท่านเลือก พร้อมกับใบงานที่เคยติดต่อไว้(หากมี) ให้เลือกในงานที่มีอยู่ หรือ สร้างใบงานใหม่ หากท่านต้องการติดต่อเป็นใบงานใหม่ จากนั้นกดปุ่ม ยืนยันการสร้างใบงาน ระบบจะทำการส่งการแจ้งเตือนไปยังลูกค้า เจ้าของโพสต์นั้น ทันที

สร้างใบงาน

การเจรจาและตกลงราคา

เมื่อเข้าสู่หน้าใบงานหรือเมื่อมีลูกค้าติดต่อเข้ามา ให้ท่านทำการติดต่อลูกค้า โดยการ กดปุ่มโทร (ถ้าปุ่มเป็นสีเทาจะไม่สามารถโทรได้เนื่องจากลูกค้าปิดใช้งานการโทร) หรือทำการพูดคุยผ่าน ปุ่ม แชต เพื่อทำการพูดคุยสอบถามข้อมูลและเจรจาตกลงราคา จากลูกค้าได้โดยตรง(สำคัญ!!! โปรดอย่าลืมบวกค่าดำเนินงานลงไปด้วยอีก 5%)
เมื่อท่านตกลงราคากันได้แล้ว ให้ท่านระบุราคางาน ที่ปุ่ม กำหนดราคา ใส่ตัวเลขและกด ส่ง และตัวเลขจะขึ้นที่หน้าจอ พร้อมกับส่งการแจ้งเตือนไปยังลูกค้า

หางานวิ่งรถ

แจ้งให้ลูกค้าชำระค่าบริการ

เมื่อตกลงราคาเรียบร้อยแล้ว ราคาจะขึ้นที่หน้าจอท่านและลูกค้า ลูกค้าจะทำการโอนชำระค่าบริการทั้งหมดตามที่ตกลง แก่แอดมิน เมื่อแอดมินตรวจสอบการชำระเรียบร้อยแล้ว ระบบจะส่งการแจ้งเตือนไปยังมือถือท่าน ด้วยข้อความว่า “ระบบได้ทำการยืนยันการโอนเงินเรียบร้อย ท่านสามารถดำเนินการจัดส่งได้”

วิ่งงาน

เมื่อได้รับข้อความยืนยันการโอนเงินชำระค่าบริการ ให้ท่านดำเนินการวิ่งงานตามตกลงกับลูกค้าทันที สถานะใบงานจะเปลี่ยนเป็น วิ่งงาน

การปิดงาน

เมื่อท่านได้ให้บริการเรียบร้อย ท่านจำเป็นต้องกดปุ่ม ปิดงาน ที่ใบงานเดิม เพื่อเป็นการปิดงานของใบงานนี้ ให้ท่านไปที่ใบงานและกดปุ่ม ปิดงาน ด้านล่าง จากนั้นกรอกความคิดเห็น(หากมี เพื่อติชมลูกค้า) และให้คะแนนความพึงพอใจ ระดับ 1-5 ดาว (จำเป็นต้องกดเลื่อนที่รูปดาว) จากนั้น กดปุ่ม ยืนยันการปิดงาน แล้วระบบจะทำการแจ้งเตือนไปยังลูกค้าเพื่อให้ปิดงาน จำเป็นต้องให้ลูกค้าปิดงาน ไม่งั้นถือว่างานไม่เสร็จสิ้น ในส่วนนี้เมื่อลูกค้าทำการปิดงานแล้ว ทางทีมงานจะทำการตรวจสอบและโอนเงินค่าบริการให้ท่านในทันที จากนั้นใบงานจะหายไปจากหน้าใบงาน และจะไปอยู่ที่เมนู ประวัติใบงาน ถือเป็นอันจบเรียบร้อย

คะแนนคนขับ

บทความแนะนำเพิ่มเติมเพื่อให้ธุรกิจของท่านรุ่งเรืองมีงานเข้าต่อเนื่อง

อ่านบทความ : รถรับจ้าง ทำยังไงให้ได้งานบ่อย ลูกค้าติดต่อเยอะ

อ่านบทความ : ทำยังไงให้ได้งานหากมีลูกค้าติดต่อเข้ามา

อ่านบทความ : คะแนนนั้นสำคัญไฉน คะแนนรีวิวคืออะไร

อ่านบทความ : แต้มซิ่งคืออะไร จำเป็นแค่ไหน? ไม่มีได้ไหม?

อ่านบทความ : Banner หรือนามบัตรแนะนำคืออะไร ทำไมทุกคนต้องมีกัน


บทความวิธีใช้งานแนะนำเพิ่มเติม

ประเภทรถต่างๆ

คำศัพย์ ต่างๆในแอพ รถรับจ้าง

การอัพเดทโพสต์

หรืออ่านบทความ ทั้งหมดได้ที่ บทความสำหรับคนขับรถทั้งหมด

แชร์ต่อเลย