วิธีการใช้งาน แอพ รถรับจ้าง 4 ขั้นตอน

สมัคร แอพ รถรับจ้าง

การ ส่งของ ส่งพัสดุ เหมารถตู้ ส่งเอกสาร ย้ายบ้าน หรืออาจเป็นการหารถ จากต้นทางปลายทาง ที่มีงานอยู่แล้ว เช่น รถเที่ยวล่อง ราคาถูก เพื่อที่จะ ฝากส่งของ เหมารถ หรือต้องการ รถขนส่ง หรือบริการต่างๆ ในราคาถูก หรือเพื่อความรวดเร็ว ในการขนส่ง แอพ รถรับจ้าง ทรายสปอร์ตไทย ใช้งานง่าย สะดวก ปลอดภัย เรามาดูวิธีใช้งาน การหารถรับจ้าง แอพรถรับจ้าง ที่ง่ายและได้รถเร็วมากๆ ที่สำคัญคือปลอดภัย ฉบับบทความเดียว Transport TH หากท่านยังไม่มี แอพรถรับจ้าง สามารถดาวน์โหลด ที่นี่

การสมัครสมาชิก แอพ รถรับจ้าง ทรานสปอร์ตไทย

แอพของเราออกแบบมาเรียบง่าย การสมัครสมาชิก ทำได้เพียงแค่ กดปุ่ม สมัครสมาชิก

 1. อ่านข้อตกลงและเงื่อนไขการใช้บริการ และติ๊กช่อง ยอมรับ
 2. กรอกเบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก
 3. ตั้งรหัสผ่าน และใส่รหัสเดิม ในช่อง ยืนยันรหัสผ่าน
 4. กดปุ่ม ระบุ วัน/เดือน/ปี เกิด *ที่ต้องระบุเพื่อใช้ในการตรวจสอบหากลืมรหัสผ่าน
 5. กดปุ่ม ยืนยันการสมัคร

จากนั้นให้ใส่ OTP ที่ได้รับ ในช่อง ระบุ OTP เมื่อกรอกครบ 6 หลัก ระบบจะตรวจสอบและนำท่านไปหน้าแรกเพื่อทำการ ล็อกอินเข้าสู่ระบบ อีกครั้ง จากนั้นให้ท่าน

 1. กรอกหมายเลขโทรศัพท์ 10 หลัก
 2. ใส่รหัสผ่านที่ตั้งไว้
 3. กดปุ่ม เข้าสู่ระบบ
 4. เมื่อตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว ท่านจะเข้าสู่หน้า หารถ

การใช้งานเลือก รถรับจ้าง ที่ท่านต้องการ

ท่านสามารถค้นหา รถรับจ้าง รถรับจ้างขนของ รถขนส่ง รถขนของ หรือรถทุกประเภทได้โดยเลือกประเภทรถที่ท่านต้องการ ตามตาราง หรือ ค้นหารถรับจ้าง โดยระบุเจาะจงตัวเลือกเพิ่มเติม ที่เมนู ค้นหา ด้านบนสุด โดยเมนูนี้ จะมีตัวกรองในการค้นหาเพื่อความสะดวกรวดเร็ว และได้รถตรงใจ ได้แก่การกรอง ประเภทรถ ต้นทางและปลายทาง จากนั้นกดค้นหา (ข้อควรรู้ หากค้นหาแล้ว ไม่พบข้อมูล แนะนำให้ท่าน เลือกตัวกรองให้น้อยลง เช่นค้นหาเฉพาะ ต้นทาง ขนส่งชลบุรี ประเภทรถ เลือกเป็นทุกประเภท ปลายทางเลือกเป็นทุกจังหวัดเป็นต้น)

หน้าแรกทรานสปอร์ตไทย
เลือกประเภทรถจากหน้าแรก
รายการรถรับจ้าง
รายการรถทั้งหมด

         

และแอพ 1 เดียวในโลกของระบบ รถรับจ้าง ใกล้ฉัน จาก Transport TH หากท่านต้องการ ค้นหารถรับจ้างใกล้ ๆอย่างเช่น รถรับจ้างขนของใกล้ฉัน ขนส่งเอกชนใกล้ฉัน ส่งพัสดุ ใกล้ฉัน หรือต้องการดูรถรับจ้างทั้งหมดที่ให้บริการอยู่ ให้ท่านเลือก ประเภทการค้นหาจากตาราง เป็น ทั้งหมด ที่หน้าหลัก จากนั้นไปที่เมนู แผนที่ ด้านบนสุด ระบบจะแสดง รถทั้งหมดที่เปิดแสดงตำแหน่งเท่านั้น รถที่ไม่ได้เปิดแสดงตำแหน่งจะไม่แสดงในนี้ ถ้าท่านต้องการดูรถทั้งหมด ท่านสามารถดูได้จาก ลิสรายการ หารถ

แผนที่รถรับจ้าง
เลือกรถได้จากตำแหน่งจริง แผนที่รถรับจ้าง

คำอธิบายลิส รายการรถรับจ้าง ในหน้าหารถ

แต่ละโพสต์ของ Transport TH จะแสดงรายละเอียด ดังนี้
รูปรถ ประเภทรถ สัญลักษณ์ Toppost (จะแสดงเมื่อเป็นโพสต์ที่สนับสนุนเรา)
จังหวัดต้นทาง ไปจังหวัดปลายทาง
คะแนนรวมเฉลี่ยที่ได้รับจากลูกค้า(จะแสดงเมื่อวิ่งงานไปแล้ว 5 งานขึ้นไป) เที่ยววิ่งว่าเป็น เที่ยวขึ้นหรือเที่ยวล่อง
เวลาที่คนขับได้ทำการอัพเดทสถานะความพร้อมรับงานล่าสุด

การเรียงลำดับของโพสต์ แอพ รถรับจ้าง ทรานสปอร์ตไทย

โพสต์ทั้งหมดจะเรียงลำดับตามเวลาที่อัพเดทล่าสุดในความพร้อมรับงานของคนขับ
แต่จะมีพิเศษขึ้นมาตรงที่ โพสต์ที่เป็นผู้สนับสนุน จะได้สิทธิ์แสดงอยู่ข้างบนของโพสต์ทั่วไป เรียงลำดับตามการสนับสนุนของแต่ละโพสต์

การเลือกรถ

เมื่อท่านคลิกไปที่รถที่ท่านต้องการ แอพจะแสดง รายละเอียดแบบเต็ม ที่หน้า ข้อมูลประกาศ ของโพสต์นั้นๆ
โดยจะแสดงข้อมูลทั้งหมด เกี่ยวกับรถหรือการบริการ รวมถึงแสดงตำแหน่ง ต้นทาง ปลายทาง เป็นแผนที่ รถ Google Map เพื่อความสะดวกในการตัดสินใจ

การติดต่อรถ เพื่อจ้างงาน

เมื่อเจอรถที่ต้องการแล้ว ให้ท่านกดปุ่ม ติดต่องาน ปุ่มลอยตรงกลางด้านล่าง
ระบบจะแสดงโพสต์รถที่ท่านเลือก พร้อมกับใบงานที่เคยติดต่อไว้(หากมี) ให้เลือกในงานที่มีอยู่ หรือ สร้างใบงานใหม่ หากท่านต้องการติดต่อเป็นใบงานใหม่ จากนั้นกดปุ่ม ยืนยันการสร้างใบงาน ระบบจะทำการส่งการแจ้งเตือนไปยังคนขับ เจ้าของโพสต์รถ ทันที

สร้างใบงาน

การเจรจาและตกลงราคา

เมื่อเข้าสู่หน้าใบงาน ให้ท่านทำการติดต่อคนขับ โดยการ กดปุ่มโทร (ถ้าปุ่มเป็นสีเทาจะไม่สามารถโทรได้เนื่องจากคนขับปิดใช้งานการโทร) หรือทำการพูดคุยผ่าน ปุ่ม แชต เพื่อทำการพูดคุยสอบถามราคา จากคนขับได้โดยตรง
เมื่อท่านตกลงราคากันได้แล้ว คนขับจะระบุราคางาน และตัวเลขจะขึ้นที่หน้าจอ พร้อมกับส่งการแจ้งเตือนมายังมาถือนท่าน

ตกลงราคา

ชำระค่าบริการเพื่อรับการบริการจากรถตามที่ตกลง

เมื่อตกลงราคาเรียบร้อยแล้ว ปุ่ม รอชำระค่าบริการ จะเปลี่ยนจากสีเทาเป็นสีเขียว และเปลี่ยนชื่อเป็น ชำระค่าบริการ ให้ท่านกดปุ่มนี้ ระบบจะพาท่านไปที่หน้า ยืนยันการโอนเงิน

ชำระค่าบริการ

โอนเงินค่าบริการให้แก่แอดมิน

ระบบจะแสดงจำนวนเงิน ที่ท่านได้ตกลงราคา กับคนขับพร้อมด้วยชื่อธนาคาร ชื่อบัญชีธนาคาร เลขที่บัญชี ทรานสปอร์ตไทย และ QR code ในการโอนจ่ายเพื่อความสะดวกสบาย ให้ท่านกดปุ่ม คัดลอก เพื่อนำไปโอนเงินให้เรียบร้อย หรือทำการสแกน QR code เพื่อชำระค่าบริการได้เลย
เมื่อทำการโอนเงินเสร็จสิ้น ให้เลือกปุ่ม เลือกรูปภาพ พื้นสีเทา จากนั้นเลือกสลิป ที่ทำการโอนจากนั้นกดปุ่ม ยืนยันการโอนเงิน แอดมินจะทำการตรวจสอบความถูกต้อง สถานะจะเปลี่ยนเป็น ตรวจสอบ เมื่อตรวจสอบเสร็จแล้ว สถานะจะเปลี่ยนเป็น วิ่งงาน พร้อมกับมีแจ้งเตือนมายังท่านและคนขับ ในขณะนี้คนขับจะเริ่มให้บริการท่านตามที่ตกลงไว้

การปิดงาน

เมื่อท่านได้รับบริการเรียบร้อย ท่านจำเป็นต้องกดปุ่ม ปิดงาน ที่ใบงานเดิม เพื่อเป็นการปิดงานของใบงานนี้ ให้ท่านไปที่ใบงานและกดปุ่ม ปิดงาน ด้านล่าง จากนั้นกรอกความคิดเห็น(หากมี เพื่อติชมการให้บริการของคนขับ) และให้คะแนนความพึงพอใจ ระดับ 1-5 ดาว (จำเป็นต้องกดเลื่อนที่รูปดาว) จากนั้น กดปุ่ม ยืนยันการปิดงาน แล้วระบบจะทำการแจ้งเตือนไปยังคนขับเพื่อให้ปิดงาน ถือว่าเสร็จสิ้นในส่วนของลูกค้า ในส่วนนี้เมื่อคนขับทำการปิดงานแล้ว ทางทีมงานจะทำการตรวจสอบและโอนเงินค่าบริการให้คนขับในทันที จากนั้นใบงานจะหายไปจากหน้าใบงาน และจะไปอยู่ที่เมนู ประวัติใบงาน ถือเป็นอันจบเรียบร้อย

หรือหากท่านต้องการให้คนขับติดต่อเข้ามาเอง ท่านสามารถสร้างโพสต์ เพื่อให้คนขับที่มีรถตามเงื่อนไขของท่านเข้ามาติดต่อท่านได้โดยการ สร้างโพสต์

การสร้างโพสต์

ในกรณีที่ท่านต้องการให้คนขับติดต่อเข้ามาเอง ท่านสามารถสร้างโพสต์ได้ เพื่อความสะดวกของท่าน เพราะการสร้างโพสต์จะเป็นการแสดงความต้องการของท่านไปให้คนขับรถทั่วประเทศ ที่มีรถและมีคุณสมบัติตรงตามที่ท่านต้องการเห็น แล้วรอให้เขาติดต่อมาเอง การสร้างโพสต์ให้ไปที่หน้า โพสต์ฉัน จากนั้นกดเมนู สร้างโพสต์ ด้านมุมบนขวา และทำตามขั้นตอนง่ายๆดังนี้

 • เลือกประเทภรถที่ท่านต้องการ
 • ระบุข้อมูล ต้นทาง ปลายทาง เที่ยวรถ ที่ท่านต้องการ
 • ระบุรายละเอียดความต้องการให้ชัดเจน ควรระบุให้เยอะ เพื่อช่วยในการตัดสินใจของคนขับ และลดเวลาการเจรจากับคนขับ
 • ระบุรูปภาพ หากมี เพื่อช่วยให้การสื่อสารการเลือกให้บริการตรงจุดและตรงใจ
 • กดปุ่ม อัพโหลด

จากนั้นโพสต์ของท่านจะไปแสดงที่หน้าหลักของคนขับรถทันที
-ข้อควรจำ

 • โพสต์ของท่านจะมีวันหมดอายุอัตโนมัติ และเมื่อหมดอายุโพสต์นั้นจะไม่แสดงที่แอพของคนขับ
 • ควรอัพเดทโพสต์บ่อยๆ เพื่อให้คนขับเห็นโพสต์เราบ่อยขึ้นและมากขึ้น
 • โพสต์สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลได้ตลอดเวลา
 • หากท่านได้รถแล้วและไม่ต้องการให้ใครติดต่อเข้ามา ท่านสามารถกด ซ่อนโพสต์ ได้ที่เมนูใต้โพสต์

สำหรับท่านที่ต้องการให้ได้รถในราคาที่ดีที่สุด ต้องการให้คนขับติดต่อเข้ามามากๆ หรือต้องการได้รถจำนวนมาก ให้ท่านทำตามข้อแนะนำจาก ทรานสปอร์ตไทย ดังนี้

อ่านบทความ : เทคนิคการหารถรับจ้างให้ได้ราคาถูก

อ่านบทความ : จ้างรถรับจ้างยังไงให้ปลอดภัย

อ่านบทความ : คะแนนของรถรับจ้างสำคัญอย่างไร? ทำไมต้องดูรีวิว

อ่านบทความ : ทำธุรกิจจัดหารถคุณให้ลื่นไหล กำไรงาม


บทความวิธีใช้งานแนะนำเพิ่มเติม

ประเภทรถต่างๆ

คำศัพย์ ต่างๆใน แอพรถรับจ้าง

การอัพเดทโพสต์

หรืออ่านบทความ ทั้งหมดได้ที่ บทความสำหรับลูกค้าทั้งหมด

แชร์ต่อเลย